10 ไอเดียแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ เคานท์ดาวน์ให้ฟินขั้นสุด ทั้งความสนุกและความสวยของเรา!

แม้ปีนี้หลายคนจะอดไปชมพลุฉลองเทศกาลปีใหม่และไฟสวย ๆ ที่แสนจะอลังการดาวล้านดวงเหมือนทุกปี แต่ใช่ว่าความสนุกและความสุขในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองแบบ New Year Eve 2021 จะต้องพังทลายส่งท้ายปลายปีนี่นา ไหน ๆ เราก็อดฟินกับบรรยากาศโรแมนติกนอกบ้านกันแล้ว เปลี่ยนมาแต่งบ้านให้เป็นสถานที่จัดปาร์ตี้เคานท์ดาวน์เล็ก ๆ ในครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนสนิทกันดีกว่า 15 ไอเดียแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ที่ Burt’s Bees คัดสรรมาฝากจะช่วยให้เพื่อน ๆ ฟินขั้นสุด ไม่มีอะไรมาฉุดรั้งความสุขและความสวยของเราแน่นอน! 

1. Make a Party Theme เพิ่มดีกรีความสนุกคูณสองด้วยการกำหนดคอนเส็ปต์ปาร์ตี้หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ‘ธีม’ กันค่ะ เหมือนเวลาที่เราเห็นดาราหรือเซเลบริตี้ชอบทำกัน (ไม่ต้องเล่นใหญ่เบอร์นั้นก็ได้นะ) เช่น มหัศจรรย์พันหนึ่งราตรี ปาร์ตี้ชุดนอน ปาร์ตี้คอสเพลย์ ฯลฯ การกำหนดธีมปาร์ตี้นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านให้เข้ากับธีม แล้วยังทำให้ผู้ร่วมงานรู้สึกสนุกสนาน ผ่อนคลาย ถ่ายรูปลงโซเชียล ฯ เรียกยอดไลค์และคอมเมนท์มัน ๆ ได้ด้วย ทั้งยังช่วยสร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้เพื่อน ๆ ในโซเชียล ฯ มีความสุขไปกับคุณด้วยล่ะ 
2. D.I.Y. Wishing Wall ทุกปีในมหานครนิวยอร์ก ผู้คนทั่วโลกมักจะเดินทางไปรวมตัวกันที่นั่น เพื่อเคานท์ดาวน์คืนข้ามปีและเขียนคำอวยพรปีใหม่ลงบนกระดาษหลากสีสัน จากนั้นก็นำไปติดบน ‘Wishing Wall’ ขนาดใหญ่ในย่านไทม์สแควร์ ทุกความปรารถนาจะถูกเก็บรวบรวมไว้ในลูกบอลขนาดยักษ์ ก่อนจะโปรยปรายลงมาตอนเที่ยงคืนราวกับจะอวยพรให้ทุกคนมีความสุขนั่นเองค่ะ เอาล่ะ! เรามาสร้าง Wishing Wall เวอร์ชั่นของคุณกันดีกว่า ง่าย ๆ แค่กำหนดพื้นที่ที่แขกของคุณสามารถเขียนคำอวยพรปีใหม่หรือความปรารถนาลงในกระดาษโน้ตสีลูกกวาด แล้วแปะลงบนบอร์ดที่สมมติให้เป็น Wishing Wall จากนั้นจะเก็บบอร์ดไว้เป็นความทรงจำ หรือจะเอามาโปรยเล่นสนุก ๆ แลกกันอ่านก็ไม่ผิดกติกาค่ะ สำคัญสุดอย่าลืมวางเจลแอลกอฮอล์ล้างมือหลังจับปากกาไว้คู่กับ Rosemary & Lemon Hand Cream ช่วยบำรุงมือให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และกลิ่นหอมสะอาดสดชื่นจากธรรมชาติ  >> https://bit.ly/38umBOz 
3. D.I.Y. Photo Booth งานสร้างภาพต้องมาค่ะ! คุณไม่จำเป็นต้องลงทุนเช่าตู้สติ๊กเกอร์มาตั้งไว้ที่บ้าน แค่จัดโซนเล็ก ๆ เป็น Photo Booth ให้เข้ากับธีมของปาร์ตี้ หรือปรินท์บรรยากาศช่วงเคานท์ดาวน์ในนิวยอร์ก ลอนดอน ดูไบ ไทเป โตเกียว ออสเตรเลีย ฯลฯ จากนั้นก็หาพร็อพอย่าง ป้ายคำพูด ขนเฟอร์ ที่คาดผมมีไฟวิบวับ ฯลฯ ให้แขกได้สนุก จะให้ดีควรเตรียมลิปสติก ลิปเครยอน และลิปชิมเมอร์ของ Burt’s Bees ไว้ให้เติมสีสันบนเรียวปากสักนิด ช่วงโควิด-19 แนะนำให้เลือกสีถูกใจแล้วหยิบใส่กระเป๋าเป็นของขวัญไปเลย  >> https://bit.ly/3phop4m เท่านี้เพื่อน ของคุณก็สนุกกับการครีเอทลุคสวย เพื่อกระตุ้นให้ผู้มาเยือนรู้สึกสนุกสนานและตื่นเต้นตั้งแต่ก้าวแรกเลยล่ะ 
4. Countdown Bags อีกหนึ่งกิจกรรมสนุก ๆ ที่เราอยากให้คุณทำ ด้วยการนำกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง เสื้อผ้า เครื่องประดับ คุกกี้ ลิปบาล์มหรือลิปสติกของ Burt’s Bees แฮนด์ครีม (ตัวท้อปของ Burt’s Bees ที่เพิ่งคว้ารางวัลครีมบำรุงมืออันดับหนึ่งในใจชาวเกาหลี) หรือ Christmas Gift Sets 2020 ของเราก็ได้นะคะ  >> https://bit.ly/3nHT8qD จากนั้นให้เอาไปซ่อนไว้ในที่ที่มีแต่คุณเท่านั้นที่รู้! แล้วให้เพื่อน ๆ ออกตามหากระเป๋าที่เราตั้งชื่อว่า ‘Countdown Bags’ (จะมีกี่ใบก็ได้นะ) ใครหากระเป๋าใบนั้นเจอแล้วเปิดทันภายในเวลาที่คุณกำหนด รับของรางวัลที่อยู่ในนั้นไปเลย! 
5. ‘Kiss me’ Kits รู้มั้ยคะว่า ชาวตะวันตกในหลายประเทศมักจะกอดและจุ๊บกันเบา ๆ หลังอวยพร Happy New Year แม้ปีนี้การจูบจะไม่ใช่เรื่องที่ควรทำก็ตาม แต่คุณก็ไม่ควรพลาดโมเม้นท์โรแมนติกอย่างการบอกรัก เช่น คุณพ่อ คุณแม่ คุณแฟน คุณลูก เพื่อน หรือคนที่แอบรักมานาน ในฐานะเจ้าของปาร์ตี้หน้าที่ของคุณคือจัดเซ็ต ‘Kiss me Kits’ ให้พร้อมสำหรับแขกทุกคน ด้วยการเตรียมหมากฝรั่งกลิ่นมิ้นท์เพื่อลมหายใจหอมสดชื่นและ Burt’s Bees Lip Balm ลิปบาล์มธรรมชาติ 100% ที่ได้รับการยกย่องเป็น No.1 World Premium Lip Balm in USA ของ Burt’s Bees มีให้เลือกหลายกลิ่นหอมและหลายรสชาติ  >> https://bit.ly/34Radr1 เรียงรายในอ่างแก้วหรือจานสวย ๆ แล้วตกแต่งด้วยกระดาษสีทอง สีเงิน หรือสีแดง สร้างมุมน่ารัก ๆ และความประทับใจไม่รู้จบ แถมยังเอากลับบ้านได้ด้วยนะเออ  
6. New Year’s Resolution Party Cups เป็นธรรมเนียมของทุกปีใหม่สำหรับ New Year’s Resolution หรือการตั้งปณิธานปีใหม่เพื่อเป็นเข็มทิศชีวิตและแรงบันดาลใจในการก้าวตามความฝันในปี 2021 ซึ่งคุณสามารถนำมาประยุกต์เป็นกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการจัดเตรียมเครื่องดื่มสวย ๆ ให้ลงตัวกับจำนวนแขก ไม่ว่าจะเป็นนมสด น้ำผลไม้ (เด็ก ๆ จะได้สนุกกับกิจกรรมนี้ด้วยค่ะ) จนถึงคอกเทล ม็อกเทล แชมเปญ หรือไวน์ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม จากนั้นให้เขียนคำสั้น ๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจติดลงบนแก้ว เช่น สวยขึ้น หุ่นแซ่บ รวยมากแม่ แฟนหล่อเวอร์ ขึ้นเงินเดือน งานใหม่ที่ไฉไลกว่า ฯลฯ ที่เหลือก็ให้แขกของคุณเลือกเครื่องดื่มแล้วส่งเสียง ‘Cheers’ หรือ ‘To good Health!’ ช่วงเคานท์ดาวน์กันเลยค่ะ 
7. Best Blanket Fort รวบรวมหมอนอิง ผ้าปูที่นอน และผ้าห่มอุ่น จัดโซนปาร์ตี้สุดแสนจะสบายในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก ไว้เป็นมุมผ่อนคลายกับท่วงทำนอง แขกบางคนอาจจะต้องการการพักร่างยามที่หมดพลังกับการสังสรรค์ หรือนั่งพูดคุยกับคนที่ไม่ได้เจอกันมานาน แล้วอย่าลืมจัดเตรียมขนมกรุบกรอบ ของหวาน และเครื่องดื่มไว้มุมนี้ด้วยนะคะ เพื่อให้บทสนทนาของพวกเขาลื่นไหลไม่ขาดตอน แล้วยังเป็นมุมพักผ่อนสำหรับคนแฮงค์ได้ด้วย 
8. Good Luck Grape Skewers หยิบประเพณีเก่าแก่ของชาวสเปนที่เรียกว่า ‘Año Nuevo’ มาสนุกกับช่วงเวลาต้อนรับปีใหม่ก็เก๋ไปอีกแบบ ชาวสเปนเชื่อว่า หากกินองุ่นครบ 12 ลูกหลังเที่ยงคืนช่วงเวลาที่นาฬิกาตีบอกเวลา 12 ครั้ง (ยุคนี้ไม่มีนาฬิกาลูกตุ้มแบบโบราณ ให้เปลี่ยนเป็นนับวินาทีแทน) จะช่วยให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองและโชคดีตลอดปีใหม่ โดยองุ่น 12 ลูกเป็นตัวแทนเดือนทั้ง 12 นั่นเองค่ะ คุณสามารถเพิ่มความเก๋แทนการวางองุ่นไว้ทั้งพวง ด้วยการนำองุ่น 12 ลูกมาเสียบไม้ (สลับสีแดงและม่วงก็สวยไปอีกแบบ) เพิ่มความสะดวกสบายและความสะอาดอีกด้วย  
9. Time Capsule หลังอิ่มท้องและฉลองเคานท์ดาวน์กันแล้ว ลองชวนครอบครัวหรือเพื่อน ๆ นั่งล้อมวงคุยกันในบรรยากาศผ่อนคลาย แล้วเล่น Time Capsule ย้อนเวลากลับไปหาช่วงเวลาที่พวกเขามีความสุข ความภูมิใจ หรือน่าจดจำที่สุด หากไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี แนะนำให้ขุดรูปถ่ายเก่า ๆ ของครอบครัวหรือเพื่อนมาเป็นหัวข้อในการสนทนาก็ได้นะคะ จากนั้นให้เจ้าตัวอธิบายความรู้สึกหรือความทรงจำที่อยู่เบื้องหลังภาพถ่ายนั้น บางทีการได้ย้อนเวลาผ่านเรื่องเล่าในความทรงจำของใครสักคน อาจจะเป็นช่วงเวลาพิเศษที่เติมแต่งให้ปาร์ตี้ของคุณอบอุ่นละมุนใจมากขึ้น 
10. Sparkling! ปิดท้ายค่ำคืนแห่งความสุขและความประทับใจ ด้วยการเล่นดอกไม้ไฟหรือ ‘ไฟเย็น’ รับรองค่ะว่า ไม่มีใครโตเกินกว่าจะเพลิดเพลินกับดอกไม้ไฟ เรียกว่า เป็นความสุขเล็ก ๆ ของคนทุกเจนเนอเรชั่นก็ว่าได้ สมมติให้ดอกไม้ไฟเป็นดวงไฟแห่งการอธิษฐาน เพราะชาวจีนเชื่อว่า พลุหรือดอกไม้ไฟเป็นตัวแทนของแสงสว่าง ความดีงาม ขับไล่สิ่งชั่วร้ายและภูติผีวิญญาณทั้งหลาย แล้วนำพาความรุ่งเรืองดุจแสงตะวันที่ส่องสว่างสู่ชีวิตของคนเรา ทันทีที่คุณจุดดอกไม้ไฟให้ตั้งจิตอธิษฐานถึงสิ่งที่อยากประสบความสำเร็จในปี 2021 ท่องไว้ในใจซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนกว่าไฟจะหมด ที่เหลือก็แค่รอลุ้นว่าคำอธิษฐานจะเป็นจริงหรือเปล่า 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเดียจัดปาร์ตี้ New Year 2021 ที่เรารวบรวมมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อน ๆ มีช่วงเวลาที่น่าจดจำส่งท้ายปลายปีในยุค New Normal ได้นะคะ ทั้งยังทำง่าย ได้ความสนุก และความสวยในทุกโมเม้นท์ แล้วอย่าลืมให้ Burt’s Bees ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติยอดนิยมอันดับหนึ่งจากอเมริกา เติมเต็มความสุขในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง และของขวัญที่ดีที่สุดแทนทุกความห่วงใยที่คุณมีต่อคนใกล้ตัวกันนะคะ  >> https://bit.ly/38jMPD6

join THE HIVE

New Hive members receive free shipping on your next purchase!

Become a Hive Member to be the first to learn about special offers, helpful tips and the latest buzz.

Shopping Bag

total(inc. vat) : 0
Shipping : --
est. total : 0.00
Continue Shopping