รวมไอเดีย “ของขวัญรักษ์โลก” ลดโลกร้อน เก๋ง่าย-สไตล์มินิมอล!

ขณะที่คุณกำลังสนุกกับการเช็คลิสต์ “ของขวัญปีใหม่” ให้คนสำคัญเหมือนเช่นทุกปี เราอยากให้คุณกดปุ่ม Pause สักนิด แล้วคิดถึงของขวัญรักษ์โลกจากวัสดุรีไซเคิลที่ช่วยลดโลกร้อนจะดีกว่า สถิติด้านสิ่งแวดล้อมในช่วงเทศกาลปีใหม่พบว่า หลายประเทศทั่วโลกมีปริมาณขยะเพิ่มขึ้นถึง 25% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาอื่น ๆ ของปี หากคุณอยากได้ไอเดียของขวัญรักษ์โลก เก๋ง่าย-ดีไซน์มินิมอล และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บอกเลยว่าคุณมาถูกที่แล้วค่ะ! 


นอกจากจะมองหาคำว่า “ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ" และ “วัสดุรีไซเคิล” องค์กรอิสระด้านสิ่งแวดล้อมยังแนะนำให้คุณสนับสนุนแบรนด์ที่ส่งเสริมความยั่งยืน (Sustainability) เพราะผลิตภัณฑ์จะต้องผ่านกระบวนการผลิตจากโรงงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco-Factory) และการเลือกวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว ดังคำกล่าวของ Dr. Birnur Aral ผู้อำนวยการ Health, Beauty & Environmental Sciences Lab แห่ง Good Housekeeping Institute ที่ว่า "ความยั่งยืนสำหรับเรา คือการใช้ทรัพยากรของโลกอย่างรู้คุณค่าเพื่อคนรุ่นต่อไป” 

ในช่วงเวลาที่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่างเต็มไปด้วยของขวัญมากมายให้เลือกช้อปกันตื่นตาตื่นใจ แต่การค้นหาของขวัญที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและดีไซน์สวย ก็ไม่ต่างอะไรกับการค้นหา “เพชรยอดมงกุฎ” Burt’s Bees จึงรวม 9 ไอเดียของขวัญรักษ์โลก ดีไซน์เรียบหรูดูมินิมอล เอาใจคนรักธรรมชาติและสายกรีนตัวจริง 
1.กล่องของขวัญดีไซน์สวย ช่วยลดการใช้กระดาษห่อของขวัญได้ 

รู้มั้ยคะว่า การ์ดอวยพรและกระดาษห่อของขวัญสวย ๆ นี่แหละ ตัวการทำลายสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมการตัดไม้ทำลายป่า แถมยังเป็นวัสดุสิ้นเปลืองที่ใช้แล้วทิ้งหรือไม่ค่อยนำมารีไซเคิลเท่าที่ควร จึงไม่ต่างอะไรกับการสนับสนุนให้ตัดต้นไม้กว่า 2.5 ล้านต้นต่อปี เพื่อสร้างความสวยงามและความประทับใจเพียงเปลือกนอก แต่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศน์มหาศาล ดังนั้น แทนที่จะเสียเวลาเลือกกระดาษห่อของขวัญให้วุ่นวาย เปลี่ยนมาเลือกกล่องของขวัญดีไซน์สวย ที่สามารถนำกลับมาใช้ได้บ่อยครั้งหรือประยุกต์ใส่ของกระจุกกระจิกจะดีกว่า  

ปัจจุบันหลายแบรนด์หันมาผลิตกล่องของขวัญจากเหล็กหรือกล่องกระดาษสวย ๆ มากมาย เพื่อลดการใช้กระดาษห่อของขวัญ เช่นเดียวกับ Burt’s Trio Tin รวมลิปบาล์มสุดคลาสสิคไว้ในกล่องเหล็กรูปรวงผึ้งสีเหลืองสดใสไว้ใส่ลิปสติก ลิปบาล์ม หรือของกระจุกกระจิกในกระเป๋าสะพายได้อย่างมีสไตล์ อีกทั้งคนจีนโบราณยังเชื่อว่า สัญลักษณ์รูปรวงผึ้งหมายถึงการอวยพรให้ชีวิตรุ่งเรือง มีโชคลาภ และสิริมงคลอีกด้วย

2.แก้วกาแฟ Reuse ดีไซน์เรียบหรู มาตรฐานบาริสต้า

หากคนพิเศษของคุณเป็นฮอปเปอร์หรือคอกาแฟตัวยง ‘KeepCup’ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ของการผลิตแก้วกาแฟ Reuse มาตรฐานบาริสต้านำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย สามารถใส่เครื่องดื่มร้อนและเย็นได้ตามต้องการ ทั้งยังไม่ทำลายครีม่า (Crema) ของกาแฟจึงเหมาะสำหรับบาริสต้าและคอกาแฟ ทั้งยังปลอดภัยจาก BPA (Bisphenol A) ซึ่งเป็นสารเคมีที่พบในอุตสากรรมการผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากพลาสติก ที่เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมและต่อมลูกหมาก เพราะผลิตจากวัสดุ Food Grade ที่ใช้ในวงการอาหารอีกด้วย 

KeepCup ทำจากพลาสติกทนความร้อนและมีคุณภาพอย่าง Polypropylene และยังเป็น Non Toxic Plastic ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้ด้วย KeepCup ออกแบบมาให้มีรูปทรงที่พอดีมือสำหรับบาริสต้าและสามารถทำลาเต้อาร์ตได้ด้วยนะ เพราะมีแถบซิลิโคนที่ช่วยให้จับกระชับมือ น้ำหนักเบา เข้าเครื่องล้างจานได้ แถมยังมีไซส์มาตรฐานที่เหมาะกับการดื่มกาแฟแต่ละชนิด ตั้งแต่ 6 oz, 8 oz, 12 oz และ 16 oz คลิกเข้าไปเลือกได้ที่ >> https://au.keepcup.com/ 

 3.ลิปบาล์มธรรมชาติ 100% สวยรักษ์โลกด้วยวัสดุรีไซเคิล 

ถือเป็นของขวัญปีใหม่ระดับ Best Seller สำหรับสาว ๆ หลายคนในเมืองไทย ที่มักจะนิยมซื้อเซ็ตของขวัญลิปบาล์มธรรมชาติ 100% ของ Burt’s Bees ไปแจกให้กับเกิร์ลแก๊งค์ช่วงเทศกาลปีใหม่ ข้อดีของลิปบาล์มธรรมชาติของ Burt’s Bees คือช่วยบำรุงและปกป้องริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และไม่ทำให้ปากคล้ำ เพราะไม่มีส่วนผสมของพาทาเลตส์และปิโตรเลียมเจลลี่ ที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งและโรคร้ายแรงต่าง ๆ ทั้งยังปลอดภัยต่อทุกเพศทุกวัยและเด็กเล็ก 

ที่เก๋ไปกว่านั้นคือแต่ละปี Burt’s Bees จะออกแบบแพคเก็จจิ้งให้มีลวดลายและสีสันสดใส เพื่อให้เข้ากับช่วงเวลาเทศกาลของขวัญและการเฉลิมฉลอง ทุกกล่องผลิตจากวัสดุรีไซเคิลและหมึกพิมพ์จากพืชที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม และย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ หรือจะเก็บไว้ใส่ของกระจุกกระจิกอื่น ๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ ปีนี้เราแนะนำ ‘A Bit of Burt’s Bees’ รวมลิปลาล์มและแฮนด์ครีมยอดนิยมไว้ในเซ็ตเดียว จะนำไปประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสเก๋ ๆ หรือนำไปจับสลากได้ด้วย คลิกเข้าไปเลือกของขวัญได้เลยที่ >> https://bit.ly/3mOS4jP 

4.กระเป๋าผ้าดีไซน์สวย ช่วยลดโลกร้อนและสะท้อนความเป็นชาวมินิมอล 

“กระเป๋าผ้า” ถือเป็นหนึ่ง accessories ที่ควรพกติดตัวทุกครั้งที่ออจากบ้าน นับตั้งแต่ภาครัฐ เอกชน และคนดังทั่วโลก หันมาสนับสนุนให้ประชาชนลดการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง เพื่อควบคุมปริมาณขยะพลาสติกที่ส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนและท้องทะเล ‘Reusable Shopping Bag’ หรือกระเป๋าผ้าดีไซน์เรียบเท่ จึงเป็นเทรนด์มาแรงของคนรักษ์โลก เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นของขวัญเอาใจคนที่รักธรรมชาติและรักความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล 

นอกจากกระเป๋าผ้าจะสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ครั้งแล้วครั้งเล่า ผลิตจากกระบวนการรีไซเคิล มีความทนทาน พกสะดวกและพับเก็บง่าย แนะนำให้เลือกกระเป๋าผ้ารีไซเคิลและกระเป๋าผ้าฝ้ายออร์แกนิกที่ส่งเสริมความยั่งยืนอย่างแท้จริง จะพกไปช้อปปิ้ง เที่ยวทะเล หรือภูเขาก็ไม่ต้องกังวลจะเปียกน้ำและอับชื้นจนเป็นรา เพราะเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี คลิกเข้าไปส่องไอเดียดี ๆ ไดที่ https://www.ecobags.com/ 

5.น้ำมันหอมระเหยออร์แกนิก และดิฟฟิวเซอร์จากไม้ไผ่ธรรมชาติ 

คนไทยส่วนใหญ่ชอบนวดตัว เข้าสปา และหลงรักกลิ่นหอมอโรม่าเธอราปี ที่ช่วยคลายเครียดและเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย การมอบน้ำมันหอมระเหยหรือ “เอสเซนเชียลออยล์” ออร์แกนิกเป็นของขวัญปีใหม่ เปรียบเสมือนการให้รางวัลกับตัวเองหรือคนที่คุณห่วงใย อีกทั้งน้ำมันหอมระเหยยังมีกลิ่นหอมให้เลือกมากมาย เพื่อตอบโจทย์แต่ละห้วงอารมณ์ของเราได้อย่างล้ำลึก หรือจะนำไปผสมกับครีมบำรุงผิวกายและเส้นผมก็ได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงน้ำมันหอมระเหยจากกลิ่นหอมสังเคราะห์ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ (เพราะคุณต้องสูดดมเข้าไปในทางเดินหายใจ) 

วิธีสังเกตง่าย ๆ ว่าน้ำมันหอมระเหยที่คุณเลือกมาจากธรรมชาติหรือน้ำหอมสังเคราะห์ ให้พิจารณาจากตรารับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกมาตรฐานสากล อีกทั้งกลิ่นหอมตามธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหยออร์แกนิก จะไม่ใช่กลิ่นที่หอมแรง หอมฟุ้ง หรือกลิ่นหอมที่คุ้นเคย อย่าง “กลิ่นลาเวนเดอร์” กับ “กลิ่นลาเวนเดอร์ออร์แกนิก” จะแตกต่างกันชัดเจน โดยกลิ่นหอมตามธรรมชาติจะหอมละมุน ไม่ทำให้เวียนหัว ซึ่งน้ำมันหอมระเหยออร์แกนิกที่ดีควรเก็บในขวดแก้ว ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดเพื่อคงรักษาความบริสุทธิ์ของส่วนผสม และผลิตจากขวดแก้วรีไซเคิลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ควรเลือกดิฟฟิวเซอร์หรือเครื่องพ่นที่ผลิตจากไม้ไผ่ธรรมชาติจากกระบวนการรีไซเคิลของ Neal’s Yard Remedies เพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพ ช้อปได้ที่ >> https://bit.ly/34VtnMz 

6.รองเท้าจากขวดพลาสติก ยางรถยนต์ ขนแกะ และหนังปลาแซลมอน 

เอาใจสายแฟชั่น คนรักสนีคเกอร์ และคนรักรองเท้าสบาย ๆ ภายในบ้าน ด้วยรองเท้าจากวัสดุรีไซเคิลที่แบรนด์ดังระดับโลกหันมาผลิตคอลเล็กชั่นพิเศษ เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและลดขยะพลาสติกให้เป็นศูนย์ในอนาคต เนื่องจากวิกฤตขยะพลาสติกที่สร้างมลพิษอย่างมาก อ้างอิงข้อมูลจาก Surfers Against Sewage องค์กรไม่แสวงกำไรที่ระบุว่า ในปี 1950 ประชากร 2.5 พันล้านคนในโลกใช้พลาสติก 1.5 ล้านตันต่อปี กระทั่งในปี 2016 ประชากรกว่า 7 พันล้านคนทั่วโลก ใช้พลาสติกมากกว่า 320 ล้านตันต่อปี และคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าภายในปี 2034 

ผู้ผลิตรองเท้าสนีคเกอร์ระดับโลก จึงลุกขึ้นมาปกป้องโลกด้วยการผลิตรองเท้าจากวัสดุรีไซเคิล อาทิ ขวดพลาสติกรีไซเคิล ยางรถยนต์ ผ้าฝ้ายออร์แกนิก สาหร่ายทะเล เป็นต้น เช่นเดียวกับกลุ่มผู้หญิงในชุมชนเล็ก ๆ แห่งปาตาโกเนีย (Patagonia) ที่ร่วมกันผลิตรองเท้าแฮนด์เมดแสนสบายภายใต้แบรนด์ Chilote Shoes ผลิตจากขนแกะและหนังปลาแซลมอน ซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้จากเกษตรกรท้องถิ่น มาประยุกต์เป็นรองเท้าภายในบ้าน รองเท้าสำหรับทารก และรองเท้าแตะ ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายเท้า ระบายอากาศได้ดี และบ่งบอกความเป็นชาวมินิมอลผู้รักโลกอีกด้วย สนับสนุนพวกเธอได้ที่ >> https://chiloteshoes.com/ 

7.สมุดบันทึกดีไซน์เรียบหรู จากก้อนหินและวัสดุรีไซเคิล 

สำหรับคนที่รักการจดบันทึกและรักการเขียนแล้วล่ะก็ ไม่มีอะไรเพอร์เฟ็กต์ไปกว่าการมอบสมุดบันทึกหรือออร์แกไนเซอร์ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลสุดเก๋ หนึ่งในแบรนด์ดังที่จริงจังเรื่องการรีไซเคิลและการออกแบบที่ส่งเสริมความยั่งยืนมีชื่อว่า “A Good Company” แบรนด์สัญชาติสวีเดน ซึ่งเป็นบริษัทที่ดีสมชื่อเลยล่ะ 

สมุดบันทึกของ A Good Company ออกแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอลจากหินรีไซเคิล เพื่อมอบประสบการณ์การเขียนที่ลื่นไหลไม่เหมือนใครในแต่ละหน้ากระดาษ โดยมี Anders Ankarlid ผู้ก่อตั้งและ CEO เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ รวมถึงไอดอลของสตาร์ทอัพหลายคน แม้กระดาษที่ทำจากหินจะเป็นนวัตกรรมที่ค้นพบมาตั้งแต่ปี 1990 ในไต้หวัน แต่สมุดบันทึกของ A Good Company ดีไซน์สวยงามและปรับแต่งรายละเอียดต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ ของขวัญอื่น ๆ ของแบรนด์ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน อาทิ เคสมือถือ โน้ตบุ๊ค ปากกาจากหญ้าผสมขวดพลาสติกรีไซเคิล (ไม่มี BPA) หลอดไม้ไผ่ ฯลฯ ทุกผลิตภัณฑ์มาจากวัสดุรีไซเคิลและกระบวนการผลิตที่ส่งเสริมความยั่งยืน >> https://agood.com/collections/all 

8.กระถางต้นไม้ดีไซน์ล้ำสมัย ตั้งมุมไหนก็สวย

การได้เห็นต้นไม้สีเขียวบนโต๊ะทำงานหรือมุมต่าง ๆ ในบ้าน จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น คนสำคัญของคุณก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน ปัจจุบันมีผู้ผลิตกระถางต้นไม้สุดล้ำมากมาย ที่ผสานนวัตกรรมเข้ากับการปลูกต้นไม้หรือแม้แต่เลี้ยงปลาก็ทำได้ในแบบพึ่งพาพึ่งอาศัย เป็นการจำลองระบบนิเวศน์ธรรมชาติได้อย่างน่ารักสุด ๆ หรือ Timeless Garden ที่จับนาฬิกามาอยู่ร่วมกับต้นไม้ในกระถางดีไซน์โมเดิร์น (แน่นอนว่าผลิตจากวัสดุรีไซเคิล) กระถางต้นไม้เก็บน้ำฝน หรือกระถางต้นไม้รวมร่างกับโคมไฟ LED ที่ให้แสงสว่างนวลตายามค่ำคืน ที่ดังสุด ๆ คือ Terraplanter ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ 100% ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นรื่นรมย์ให้บ้าน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการรดน้ำต้นไม้เลยล่ะ >> http://terraplant.com/ 


 


9.ของขวัญจากธรรมชาติดีที่สุด สำหรับคุณแม่และลูกน้อย 

หากอยากแสดงความยินดีกับคุณแม่มือใหม่หรือลูกน้อย การเลือกของขวัญจากธรรมชาติแล้ววางไว้ใต้ต้นคริสต์มาสเพื่อทำเซอร์ไพร์สก็น่ารักไปอีกแบบ การเลือกของขวัญสำหรับเด็กควรคำนึงถึงความปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเสื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ ของเล่นที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ปราศจากสีสังเคราะห์ (เพราะเด็กชอบคว้าเข้าปาก) หรือเลือกเซ็ตของขวัญเสริมพัฒนาการของลูกน้อยอย่าง Baby Bee Set จับคู่ 2 ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมสำหรับเด็กไว้ในเซ็ตเดียว อ่อนโยนต่อผิวบอบบางและปลอดภัยด้วยส่วนผสมธรรมชาติ ปราศจากพาราเบนส์ พาทาเลตส์ และ SLS ที่เป็นอันตราย ทั้งยังมีกลิ่นหอม Signature เสริมพัฒนาการของลูกน้อย พร้อมกล่องของขวัญสุดน่ารักจากวัสดุรีไซเคิล >> https://bit.ly/329z7R4 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไอเดียของขวัญรักษ์โลกที่เรารวบรวมมาฝากกัน เชื่อว่าหลายคนน่าจะได้รับแรงบันดาลใจดี ๆ ที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ง่ายขึ้น แล้วอย่าลืมสนับสนุน ผู้นำผลิตภัณฑ์ธรรมชาติอันดับหนึ่งจากอเมริกา No.1 Natural Skincare in USA ที่ส่งเสริมความยั่งยืนและเลือกใช้วัสดุรีไซเคิล เพื่อให้คุณมีความสุขทุกครั้งที่มอบของขวัญธรรมชาติจาก Burt’s Bees

join THE HIVE

New Hive members receive free shipping on your next purchase!

Become a Hive Member to be the first to learn about special offers, helpful tips and the latest buzz.

Shopping Bag

total(inc. vat) : 0
Shipping : --
est. total : 0.00
Continue Shopping