5 อาการสุดฮิตที่คุณแม่ต้องรับมือในช่วงตั้งครรภ์


หนึ่งในความสุขของผู้หญิงหลายคนคือ ‘การได้อุ้มท้อง’ ช่วงเวลาแสนพิเศษระหว่างคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ แต่คุณแม่ตั้งครรภ์ก็ต้องเผชิญกับอาการคลื่นไส้ วิงเวียน ปวดหลัง ท้องผูก นอนไม่หลับ ฯลฯ คุณแม่บางคนอาจจะโชคดีไม่มีอาการแพ้ท้องใด ๆ แต่ก็ต้องรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนรวมถึงผลกระทบต่อผิวพรรณที่ทะนุถนอมมาหลายปี เรารวบรวม 5 อาการสุดฮิตที่คุณแม่ต้องรับมือในช่วงตั้งครรภ์ พร้อมวิธีดูแลตัวเองและผิวพรรณให้สวยปิ๊งอย่างปลอดภัยในช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดของชีวิต 
แพ้ท้อง ปวดศีรษะ 

เป็นอาการที่คุณแม่ตั้งครรภ์เกือบทุกคนต้องเผชิญค่ะ เพราะช่วงนี้ประสาทการรับกลิ่นของคุณแม่จะไวมากขึ้นเลยทำให้ได้กลิ่นอะไรก็เหม็นไปหมด คลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ กินอะไรไม่ค่อยลง ช่วงนี้แนะนำให้กินอาหารอ่อน ๆ ทีละน้อย ๆ แต่กินให้บ่อยขึ้น หรือดื่มน้ำขิงก็ช่วยลดอาการแพ้ท้องได้ดี คุณแม่อาจมีอาการปวดศีรษะที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน การขาดน้ำ หรือความเครียด แนะนำให้นวดเบา ๆ บริเวณศีรษะ ใบหน้า และลำคอ เพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และควรจิบน้ำบ่อย ๆ เพื่อให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นอยู่เสมอ สำคัญที่สุดควรทำอะไรช้าลงเพื่อลดอาการหน้ามืดเป็นลม หรือวันสบาย ๆ คุณแม่อาจจะมาส์กหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยจากธรรมชาติ เพื่อปลอบประโลมผิวพรรณและจิตใจให้รู้สึกสงบผ่อนคลาย แนะนำ Intense Hydration Treatment Mask มาส์กสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ 99% ช่วยบำรุงและเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื่นยาวนาน ท้องผูก 

เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น ท้องของคุณแม่ก็ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงมดลูกที่ขยายใหญ่ตามสรีระของลูกน้อยทำให้อุจจาระผ่านได้ลำบาก ลำไส้จึงบีบตัวช้าลง ส่งผลให้อุจจาระที่คั่งค้างจะถูกดูดซึมน้ำออกไปเพื่อใช้ในระบบอื่น ๆ ของร่างกาย เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณแม่ท้องผูก หรือบางคนอาจจะมีอาการริดสีดวงทวารร่วมด้วย แนะนำให้รับประทานผักสด-ผลไม้ที่มีกากใยสูง ดื่มน้ำมาก ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และไม่ควรซื้อยาถ่ายมารับประทานเองเป็นอันขาดนะคะ หากคุณแม่รู้สึกอึดอัดไม่สบายพุงมากจริง ๆ ควรปรึกษาคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ คุณแม่บางคนอาจมีสิวเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนทำให้ผิวเซนซิทีฟง่ายบวกกับอาการท้องผูก แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติ ที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวของคุณแม่มากที่สุด คลิกเข้าไปค้นหาได้ที่ >> https://bit.ly/2lNKLyL 
ตะคริวที่ขาและเท้า 

สำหรับคุณแม่อายุครรภ์ 6 เดือนขึ้นไปมักจะเจอภาวะนี้ เนื่องจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นทำให้กล้ามเนื้อขาแบกรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น บวกกับเดินมากหรือนั่งห้อยขาตลอดวันทำให้กล้ามเนื้อหดเกร็งส่งผลให้ปวดเมื่อยหรือเป็นตะคริวที่ขาและเท้า เพราะการไหลเวียนของเลือดไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งยังเกิดจากการขาดสารอาหารจำเป็น เช่น แคลเซียม เกลือแร่ วิตามินบีรวม เป็นต้น แนะนำให้คุณแม่ดื่มนมหรือรับประทานแคลเซียมเสริม รวมถึงบำรุงเรียวขาและเท้าด้วย Mama Bee Leg and Foot Cream ครีมบำรุงเรียวขาและเท้าสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต บรรเทาอาการเมื่อยล้าและช่วยให้กล้ามเนื้อรู้สึกผ่อนคลาย ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์แล้วว่าปลอดภัยต่อคุณแม่และลูกในครรภ์ นอกจากนี้ ผู้หญิงที่สวมรองเท้าส้นสูงตลอดวันก็ช่วยได้นะคะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2YU9QtL 
ผื่นแดงและอาการคันตามผิวหนัง 

ผื่นแดงและอาการคันตามผิวหนังเป็นภาวะที่พบได้บ่อยในช่วงตั้งครรภ์ เพราะช่วงนี้ผิวหนังของคุณแม่จะแห้งเป็นพิเศษเนื่องจากอุณหภูมิของร่างกายที่เพิ่มสูงขึ้น คุณแม่บางคนอาจมีผดผื่นหรือผื่นแพ้แนะนำให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารเคมี พาราเบนส์ พาทาเลต และ SLS ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและทำให้ผิวระคายเคือง รวมถึงการดื่มน้ำมาก ๆ สวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี และบำรุงผิวด้วยน้ำมันจากธรรมชาติเพื่อให้ผิวชุ่มชื่นตลอดวัน อยากให้ลอง Mama Bee Nourishing Body Oil ออยล์บำรุงผิวจากธรรมชาติ 100% ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และสุขภาพดีอยู่เสมอ ทั้งยังอ่อนโยนและปลอดภัยด้วยต่อคุณแม่และลูกน้อยด้วยนะคะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> https://bit.ly/2m6tktl 


รอยคล้ำและท้องแตกลาย 

ปัญหากลุ้มใจที่ทำให้คุณแม่หลังคลอดไม่กล้าสวมทูพีซหรือสวมเสื้อผ้าอวดหน้าท้องเรียบเนียน ซึ่งเกิดจากผิวหนังบริเวณหน้าท้องที่ขยายออกเพื่อรองรับสรีระของลูกในครรภ์ ช่วงนี้คุณแม่มักมีอาการคันและผิวแห้งร่วมด้วย ยิ่งเกายิ่งทำให้ผิวมีรอยคล้ำบวกกับผิวขายตัวทำให้หน้าท้องแตกลาย จึงเป็นช่วงเวลาที่คุณแม่ต้องการผู้ช่วยมือหนึ่งอย่าง Mama Bee Belly Butter บัทเทอร์สูตรเข้มข้นที่ช่วยล็อกความชุ่มชื่นไว้ในผิวได้ยาวนาน และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว พร้อมปกป้องผิวไม่ให้ผิวหย่อนคล้อยหลังและช่วยให้ผิวรู้สึกกระชับทันทีหลังคลอด ทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวและปลอดภัยด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 99% เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของเราที่คุณแม่เฝ้าคอย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> https://bit.ly/2KmiPM6


join THE HIVE

New Hive members receive free shipping on your next purchase!

Become a Hive Member to be the first to learn about special offers, helpful tips and the latest buzz.

Shopping Bag

total(inc. vat) : 0
Shipping : --
est. total : 0.00
Continue Shopping